2 Cách kết bạn facebook bằng mã qr nhanh chóng

Có rất nhiều người dùng quan tâm đến việc có thể kết bạn trên Facebook bằng mã QR để tìm kiếm tài khoản và gửi lời mời kết bạn một cách tiện lợi và chính xác hơn. Vậy liệu có cách kết bạn facebook bằng mã qr không? Hãy cùng tham khảo bài viết của MKT Care dưới đây để có câu trả lời chi tiết nhé!

I. Có cách kết bạn facebook bằng mã qr hay không?

Với lượng người dùng khổng lồ Facebook đã trở thành kênh kết nối chính của hàng triệu người dùng và cũng là nền tảng bán hàng của nhiều chủ shop và doanh nghiệp.

Trong khi Zalo cho phép người dùng dễ dàng tìm thấy mã QR để kết bạn nhanh chóng, thì tính năng này trên Facebook không được hiển thị rõ ràng và dễ dàng tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng cách kết bạn bằng mã QR trên Facebook.

Cách kết bạn facebook bằng mã qr

Ngoài việc sử dụng mã QR, bạn cũng có thể tìm kiếm bạn trên Facebook thông qua số điện thoại, tên hoặc địa chỉ email của họ.

II. Lợi ích khi kết bạn facebook bằng mã qr

Kết bạn trên Facebook bằng mã QR mang lại một số lợi ích đáng kể cho người dùng:

 • Việc sử dụng mã QR giúp kết bạn nhanh chóng và thuận tiện hơn so với việc tìm kiếm tên người dùng hoặc địa chỉ email của họ.
 • Mã QR chứa thông tin chính xác của tài khoản Facebook, giúp đảm bảo bạn kết nối với đúng người dùng mà bạn muốn kết bạn.
 • Chia sẻ mã QR của bạn có thể tăng cơ hội tương tác và kết bạn với những người khác trong cộng đồng Facebook.
 • Mã QR có thể được chia sẻ một cách riêng tư với những người bạn muốn kết nối, ngăn chặn việc nhận lời kết bạn từ người lạ hoặc không mong muốn.
 • Đối với cá nhân hoặc doanh nghiệp sử dụng Facebook để quảng bá hoặc xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp, mã QR giúp thu hút khách hàng hoặc đối tác tiềm năng một cách thuận tiện.

Xem thêm: 5 Cách tăng bạn bè trên Facebook nhanh chóng nhất 2024

III. Hướng dẫn cách kết bạn facebook bằng mã qr nhanh chóng

Giống như việc tìm bạn trên Facebook thông thường, bạn chỉ có thể kết bạn bằng mã QR trên điện thoại của mình. Dưới đây là hai cách thực hiện:

1. Cách kết bạn facebook bằng mã qr trực tiếp

Để kết bạn Facebook bằng mã qr trực tiếp bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:

 • Bước 1: Vào ứng dụng facebook => Chọn biểu tượng Tìm kiếm trên facebook => Nhập từ khoá QR Code => Nhấn Tìm. 
 • Bước 2: Lúc này hệ thống sẽ trả kết quả cho bạn về 1 phần mềm quét QR Code. Bạn nhấn vào Mã QR. Tại đây bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 mục sau:
  • Trình quét: Cho phép bạn quét mã QR của người khác để kết bạn
  • Mã QR: là QR cá nhân của bạn, nó cho phép người khác quét mã này để có thể tìm thấy bạn.
Cách kết bạn facebook bằng mã qr
Nhập QR Code
 • Bước 3: Để có thể kết bạn bằng mã QR, bạn chọn Trình quét và người bạn muốn kết bạn cần mở Mã QR trên facebook của họ => Camera quét hiện ra => Bạn đưa điện thoại để mã QR vào khung quét => Chọn Kết bạn
Cách kết bạn facebook bằng mã qr
Quét mã QR để kết bạn

2. Cách kết bạn facebook bằng mã qr hình ảnh

Ngoài cách kết bạn facebook bằng mã qr trực tiếp, bạn có thể kết bạn facebook qua hình ảnh mã qr. Cách thức thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook => Chọn biểu tượng Tìm kiếm trên facebook => Nhập từ khoá QR Code => Nhấn Tìm kiếm.
 • Bước 2: Nhấn vào Mã QR => Chọn mục Nhập từ Thư viện tại mục Trình quét => Chọn hình ảnh có mã QR của người bạn muốn kết bạn. Sau khi chọn xong, hệ thống sẽ tự động quét qr của người bạn tìm kiếm. Lúc này hệ thống sẽ trả kết quả về là trang cá nhân có mã qr tương ứng.
Cách kết bạn facebook bằng mã qr hình ảnh
Nhập ảnh từ thư viện

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách kết bạn Facebook bằng mã qrMKT Care chia sẻ tới bạn. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY
đào tạo trọn gói phòng sale

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0819 551 862