Cách bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả đơn giản nhất

Hiện nay, có rất nhiều chủ kinh doanh lựa chọn kết hợp giữa bán hàng trực tiếp và bán online trên Facebook. Đây là cách bán hàng vừa tiết kiệm chi phí lại mang hiệu quả cao. Vậy, có những cách bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách bán hàng hiệu quả trên Facebook cá nhân đơn giản, hiệu quả nhất.

I. Tại sao nên bán hàng trên trang cá nhân Facebook

Cách bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả là yếu tố quan trọng đối với chủ kinh doanh online. Nhưng tại sao lại nên bán hàng trên Facebook cá nhân thay vì qua các group, fanpage? Câu hỏi này được rất nhiều người kinh doanh online thắc mắc. Dưới đây là 3 lý do để bạn nên bán hàng trên Facebook cá nhân. 

4 cách bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả

– Độ tin tưởng cao hơn so với bán hàng trên fanpage

Trên thực tế, trang cá nhân Facebook là nơi để mọi người sử dụng kết nối với bạn bè, người thân, đồng nghiệp,… Hơn nữa, trang cá nhân Facebook còn hiển thị đầy đủ thông tin của chủ sở hữu. Chính vì vậy mà nếu bán hàng qua đây sẽ tạo được sự uy tín, đáng tin cậy cho sản phẩm.

– Có thể tiếp cận được nhiều nguồn khách hàng tiềm năng, không tốn chi phí

Bạn có thể trao đổi, trò chuyện, tư vấn trực tiếp với khách hàng. Vì thế mà độ tương tác giữa bạn với khách hàng sẽ cao hơn. Ngoài ra, tận dụng được nguồn bạn bè chất lượng thông qua trang cá nhân. Bạn có thể đăng bài bán hàng, giới thiệu sản phẩm tới họ. Đây còn là một kênh bán hàng online không mất phí quảng cáo. Bạn sẽ không phải tốn bất kỳ chi phí quảng cáo nào mà vẫn bán được hàng trên trang cá nhân.

– Tự do trong quá trình mua, bán hàng như thanh toán, giao hàng, trả hàng,… Bạn có thể thoải mái trao đổi, thống nhất với khách hàng mà không chịu sự can thiệp của bất cứ bên thứ 3 nào.

II. Cách bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả 100%

Với những lợi ích mà cách bán hàng trên Facebook hiệu quả mang lại. Chắc hẳn, sẽ có nhiều người thắc mắc rằng, có những cách bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả nào? Bạn có thể tham khảo cách bán hàng hiệu quả 100%  trên trang cá nhân dưới đây. 

Bán hàng trên Facebook hiệu quả

1. Tăng lượt theo dõi cho trang cá nhân

Điều kiện đầu tiên để có cách bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả đó là tăng lượt theo dõi. Một trang cá nhân sở hữu lượt người theo dõi lớn sẽ làm tăng thêm độ tin cậy. Khách hàng sẽ có tâm lý an tâm, tin tưởng khi mua hàng của bạn hơn là một trang cá nhân không có nhiều lượt theo dõi. 

Lượt theo dõi trên trang cá nhân thông thường đến từ hai nguồn. Đó là lượt theo dõi tự nhiên, do những người thật sử dụng Facebook ấn theo dõi. Nguồn thứ hai là đến từ các phần mềm, công cụ hỗ trợ tăng theo dõi. So với việc tăng follow theo cách truyền thống. Nhiều nhà kinh doanh online chọn sử dụng công cụ hỗ trợ tăng theo dõi để đạt được hiệu quả hơn. Giúp tiết kiệm thời gian. 

Phần mềm nuôi nick số lượng lớn MKT Care là lựa chọn của nhiều chủ kinh doanh online bởi những tính năng hấp dẫn.

– Phần mềm quản lý số lượng tài khoản Facebook lớn, không giới hạn số lượng. Kết hợp với việc tăng follow, bạn có thể sử dụng những nick ảo này để follow trang cá nhân của bạn. Sở hữu bao nhiêu nick ảo thì bạn có thể tăng bấy nhiêu lượt theo dõi.

– Giúp đăng bài tự động, hàng loạt

– Tự động kết bạn, tương tác theo danh sách gợi ý

– Hỗ trợ seeding

– Tự động mở checkpoint, tự động nhắn tin với các khách hàng tiềm năng

 

Phần mềm MKT Care

2. Chia sẻ nội dung hữu ích, bắt trend để tiếp cận người dùng

Khách hàng luôn ưu tiên đọc những bài viết ngắn gọn, cung cấp đầy đủ thông tin hơn là những bài viết dài dòng. Bạn có thể kết hợp các trend của thời điểm đăng bài để thu hút nhiều người đọc bài viết của bạn hơn. Đây cũng là một cách bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả.

3. Chọn thời gian đăng bài hiệu quả

– Khung giờ vàng đăng bài:

Có nội dung thu hút, lôi cuốn người đọc rồi thì bạn phải tìm hiểu các khung giờ vàng để đăng bài. Cách bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả là cần tìm hiểu insight khách hàng. Xem những khung giờ nào mà khách hàng mục tiêu của mình online nhiều nhất. Dưới đây là khung giờ vàng để đăng bài.

  • Từ 7h00-8h00 sáng: Khoảng thời gian này mọi người chuẩn bị đi làm. Họ sẽ dành một chút thời gian để lướt, cập nhật tin tức, bài viết. Bạn có thể đăng bài trong khung giờ này.
  • Từ 11h30-13h30 trưa: Đây là khoảng thời gian nghỉ trưa. Mọi người thường online để giải trí.
  • Từ 19h00-22h00 tối: Sau một ngày làm việc vất vả, mọi người thường dành thời gian buổi tối để nghỉ ngơi, thư giãn. Đăng bài bán hàng vào khoảng thời gian này sẽ mang lại nhiều tương tác nhất.

    Khung giờ đăng bài

– Sử dụng phần mềm:

Ngoài việc đăng bài theo các khung giờ bằng cách thủ công, truyền thống. Nhiều người sẽ ưu tiên sử dụng các phần mềm hỗ trợ đăng bài để hiệu quả hơn. Sử dụng phần mềm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức hơn.

4. Tạo ra các chương trình mini game để hút người xem

Khuyến mãi luôn là một trong những cách để bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần tạo ra các mini game, chương trình khuyến mãi để tặng quà cho khách khi mua hàng. Với cách này, bạn vừa có thể thu hút được nhiều người mua hàng hơn. Vừa giúp tăng lượng follow cho tài khoản cá nhân của mình. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thực hiện chương trình này với tần suất thấp, ngắn hạn.

Ngoài việc tạo chương trình mini game, bạn cũng có thể tạo thêm các ý tưởng để thu hút khách hàng. Đây cũng sẽ là một cách để bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả được áp dụng. Bạn có thể kết hợp đăng bài viết kèm các hình ảnh sản phẩm thu hút. Hoặc livestream bán hàng trực tiếp.

Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả

Với 4 cách bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả được kể trên. Bạn có thể hoàn toàn bán hàng qua trang cá nhân hiệu quả. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, nếu bạn đăng bài theo cách truyền thống thì sẽ mất rất nhiều thời gian. Hơn nữa, hiệu quả nó mang lại sẽ không cao bằng việc bạn sử dụng các phần mềm, tool Facebook marketing. Sử dụng công cụ hỗ trợ sẽ giúp bạn đăng bài một cách hàng loạt, tự động theo lịch trình. Tiết kiệm được thời gian và chi phí. 

Bài viết trên đây chia sẻ các cách bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả. Mong rằng, bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0966 363 373

Nhóm:  https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@phanmemmktmarketing

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY
đào tạo trọn gói phòng sale

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0819 551 862