5+ cách livestream bán hàng hiệu quả cho người mới bắt đầu

Cách livestream bán hàng hiệu quả đang được rất nhiều người quan tâm khi thấy hiệu quả của việc livestream bán hàng. Đây là hình thức bán hàng được sử dụng phổ biến trong thời hiện nay. Vậy ưu điểm của hình thức bán hàng này là gì? Những cách livestream bán hàng hiệu quả cho người mới bắt đầu? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé 

I. Ưu điểm khi lựa chọn livestream bán hàng

Livestream bán hàng đang trở thành hình thức bán hàng được lựa chọn hàng đầu hiện nay bởi nhiều ưu điểm khi lựa chọn loại hình này:

 • Đem lại tính chân thực cho hàng hóa thông thường khách hàng chỉ có thể nhìn thấy hàng hóa qua ảnh đã được chỉnh sửa của shop thông qua livestream khách hàng có thể quan sát trực tiếp đem lại cảm giác chân thực hơn
 • Giúp khách hàng nhanh chóng nắm bắt được một số thông tin cơ bản của hàng hóa bao gồm màu sắc kiểu dáng kích cỡ chất liệu
 • Chúc khách hàng nhanh chóng lựa chọn đưa ra quyết định mua hàng
 • Có lượng tương tác cao sôi động 

II. 5+ cách livestream bán hàng hiệu quả cho người mới bắt đầu

Nếu bạn chưa biết cách livestream bán hàng hiệu quả thì tham khảo ngay 5+ cách livestream bán hàng hiệu quả cho người mới bắt đầu dưới đây nhé!

cách livestream bán hàng hiệu quả
5+ cách livestream bán hàng hiệu quả cho người mới bắt đầu

1. Kịch bản livestream

Đầu tiên, bạn nên chuẩn bị kịch bản livestream cho ngày livestream diễn ra suôn sẻ. Chuẩn bị kịch bản livestream giúp bạn:

 • Nói năng trôi chảy, cuốn hút
 • Tự tin hơn
 • Không bị ngắt lời, không biết lời tiếp theo muốn nói
 • Sắp xếp nội dung livestream khoa học, có thứ tự giới thiệu rõ ràng

2. Không gian livestream

Tiếp theo bạn hãy chuẩn bị không gian livestream, một không gian sạch sẽ, thoáng mát luôn khiến người xem cảm thấy thoải mái hơn. Ngoài ra, bạn hãy chọn vị trí để sản phẩm sao cho hài hòa, gọn gàng và thuận tiện cho buổi live. Tùy vào đặc điểm của sản phẩm, bạn cũng có thể thêm các phụ kiện trang trí phù hợp, tăng hiệu quả buổi livestream.

3. Trang phục livestream

Việc tiếp theo bạn cần chuẩn bị là trang phục bạn sẽ sử dụng trong livestream. Tùy vào từng loại sản phẩm, bạn sẽ mặc những kiểu trang phục và cách make up khác nhau. Ví dụ như: Khi livestream bán mỹ phẩm, bạn hãy chuẩn bị trang phục và make up nhẹ cho bản thân rạng rỡ hơn, dễ thu hút khách hàng. 

Trang phục livestream
Trang phục livestream

4. Thông báo và chọn thời gian live

Trước khi livestream, bạn cũng cần thông báo cho người xem thời gian bắt đầu buổi live trước từ 3-5 ngày. Ngoài ra, bạn cần thường xuyên nhắc nhở thời gian khi ngày càng đến gần thời gian livestream.

5. Phần mềm marketing online

Ngoài các mẹo trên, bạn có thể sử dụng thêm công cụ hỗ trợ là các phần mềm marketing online. Đây là những công cu sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình trước và livestream như phần mềm tăng like livestream MKT Care, phần mềm auto share livestream MKT Viral, phần mềm đăng bài tự động MKT Post:

 • Tự động buff like cho buổi livestream
 • Tự động chia sẻ livestream, thu hút thêm nhiều người xem mới
 • Tự động đăng bài giới thiệu sản phẩm, thông báo livestream hàng loạt
 • Tự động comment, seeding trong buổi livestream 
Phần mềm marketing online
Cách livestream bán hàng hiệu quả bằng phần mềm marketing online

Trên đây là 5+ cách livestream bán hàng hiệu quả cho người mới bắt đầu. Hy vọng những kiến thức mình chia sẻ sẽ giúp bạn có thể thực hiện một buổi livestream cuốn hút hơn. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0966 363 373

Nhóm:  https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@phanmemmktmarketing

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY
đào tạo trọn gói phòng sale

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0819 551 862