Tiktok bị cấm ở hơn một nửa bang tại Mỹ

Theo các báo cáo, tính đến nay, khoảng 31 bang tại Mỹ đã ban hành lệnh cấm cài đặt và sử dụng ứng dụng TikTok trên các thiết bị của chính phủ. Dự kiến, trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều bang ban hành lệnh cấm không chỉ đối với TikTok mà còn một số ứng dụng khác của Trung Quốc.

Việc ban hành các lệnh cấm TikTok, một ứng dụng sản xuất và chia sẻ video của Trung Quốc, hiện có hơn 100 triệu người dân Mỹ sử dụng đang lan rộng trên nước Mỹ, không chỉ ở những bang có lãnh đạo là thành viên Đảng Cộng hòa mà còn cả những bang Dân chủ. Đến nay đã có 31 bang ban hành các lệnh cấm hoặc hạn chế sử dụng TikTok trên các thiết bị của chính phủ.

tiktok bị cấm ở mỹ
Hơn 30 bang ở Mỹ cấm Tiktok trên các thiết bị công

Theo CNN, sự phản đối với TikTok đang lan rộng trên khắp nước Mỹ. Nhiều bang đang cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị của chính phủ, và một số doanh nghiệp còn chặn một số ứng dụng Trung Quốc khác như WeChat và Alipay.

TikTok đang phải đối mặt với các lo ngại về việc xử lý dữ liệu của người dùng Mỹ và sự tiếp cận của Trung Quốc đến dữ liệu này. Năm ngoái, hơn 20 bang đã thông báo hạn chế sử dụng TikTok trong khi đang đàm phán giữa ứng dụng và chính phủ Mỹ.

TikTok cho rằng một thỏa thuận an ninh quốc gia tiềm năng vẫn đang được xem xét. Công ty tin rằng việc đạt được một sự đồng ý giữa chính quyền liên bang là giải pháp tốt nhất để giải quyết những lo ngại về bảo mật.

“Chúng tôi rất tiếc khi nhiều bang áp dụng các chính sách dựa trên những cáo buộc sai lầm về TikTok”, một người phát ngôn của TikTok đã nói trong một phát biểu trên CNN tháng trước. “Thật khất vọng khi các cơ quan công quyền, văn phòng, và trường đại học tại các bang đó không còn có thể sử dụng TikTok để xây dựng cộng đồng và kết nối với các cử tri”.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0966 363 373

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@phanmemmktmarketing

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY
đào tạo trọn gói phòng sale

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0819 551 862