Seeding Facebook là gì? 3 cách seeding Facebook hiệu quả và bài bản

Cụm từ seeding hiện nay đang rất phổ biến, đặc biệt là đối với những người làm trong lĩnh vực Marketing. Seeding Facebook đóng một vai trò rất quan trọng trong chiến lược kinh doanh. Nó góp phần thu hút sự quan tâm của khách hàng với thương hiệu của bạn. Vậy, seeding Facebook là gì? Làm thế nào để có thể seeding Facebook hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

I. Seeding Facebook là gì?

Thuật ngữ seeding Facebook đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa thực sự hiểu rõ hoặc không giải thích được định nghĩa này. Seeding Facebook hiệu quả là một yếu tố rất cần thiết, nó sẽ là nền tảng để biến chiến dịch Marketing thành doanh số. 

Vậy seeding Facebook là gì? Chúng ta có thể hiểu đơn giản là, trong chiến dịch Marketing, người sáng tạo ra nội dung sẽ phân tán những nội dung này trên các nền tảng internet tới nhiều người, tới nhiều khách hàng mục tiêu. 

Seeding Facebook là việc tạo ra nhiều tài khoản Facebook khác nhau. Sau đó, sử dụng những tài khoản Facebook này để tương tác, tạo các cuộc trò chuyện, comment ảo trong các bài đăng để tạo hiệu ứng, niềm tin với mục tiêu là thu hút khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm, thương hiệu đang được quảng cáo. 

seeding facebook hiệu quả
3 cách seeding Facebook bài bản

II. Tại sao seeding Facebook lại cần thiết trong kinh doanh?

Nhiều nhà kinh doanh thay vì chọn những chiến dịch quảng cáo tốn kém, họ thường có xu hướng lựa chọn sử dụng seeding Facebook hiệu quả để tiến hành quảng bá hình ảnh, sản phẩm, thương hiệu của mình tới nhiều đối tượng. Một số lý do nên sử dụng seeding Facebook trong kinh doanh.

– Trao đổi, tương tác sẽ giúp tăng khả năng lan truyền, tạo sự tin tưởng từ phía khách hàng.

– Mang lại nguồn backlink có giá trị, góp phần tích cực cho hoạt động SEO

– Tăng số lượng tìm kiếm sản phẩm, thương hiệu, tạo điều kiện cho khách hàng tiềm năng có thể tiếp cận được sản phẩm dễ dàng.

– Giúp tăng cơ hội lên top tìm kiếm nhờ những từ khóa, thu hút lượng traffic từ Google

III. 3 Cách seeding Facebook hiệu quả và bài bản

Seeding Facebook mang lại rất nhiều lợi ích trong kinh doanh. Giúp tăng độ nhận diện thương hiệu, tạo dựng niềm tin và thu hút nhiều khách hàng quan tâm. Nhưng làm thế nào để seeding Facebook hiệu quả

Cách seeding Facebook hiệu quả

1. Chuẩn bị nội dung kỹ lưỡng

Để một bài viết có thể thu hút được nhiều người quan tâm thì nội dung của bài viết đó phải lôi cuốn. Không nên đăng tin có nội dung không phù hợp với khách hàng mục tiêu, nếu như vậy rất dễ bị đánh spam.

2. Lựa chọn group Facebook có cùng chủ đề

Lựa chọn tham gia vào các group Facebook có cùng chủ đề của mình sẽ giúp cho bài viết được uy tín hơn. Người dùng sẽ tin tưởng để lựa chọn sản phẩm được đăng trên đúng nhóm hơn là một bài viết được đăng lệch chủ đề.

3. Tuân thủ các quy tắc của group

Việc tuân thủ quy tắc nhóm là điều cần thiết. Trước khi đăng một bài viết hay bình luận, cần tìm hiểu và nghiên cứu rõ nội quy của nhóm để tránh bị đánh dấu là spam và kick ra khỏi nhóm nếu vi phạm các yêu cầu.

IV. Giải pháp seeding Facebook hiệu quả bằng phần mềm MKT Care

Một bài viết có phổ biến, thu hút nhiều khách hàng quan tâm hay không phụ thuộc vào việc số lượng seeding. Tuy nhiên, nếu seeding theo cách thủ công thì tốn rất nhiều thời gian mà hiệu quả mang lại không cao.

Phần mềm MKT Care sẽ giúp bạn làm những điều này. Với nhiều tính năng vượt trội như:

– Quản lý số lượng tài khoản lớn

– Hỗ trợ cập nhật thông tin nick nhanh chóng, đơn giản

– Đăng bài, tương tác hoàn toàn tự động

– Tự động mở checkpoint

– Tự động kết bạn, quản lý bài viết chuyên nghiệp

– Nhắn tin cho khách hàng tiềm năng

Phần mềm MKT Care

Trên đây là những chia sẻ về seeding Facebook là gì? Làm thế nào để seeding Facebook hiệu quả. Hi vọng, bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong chiến dịch Marketing của mình.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0966 363 373

Nhóm:  https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@phanmemmktmarketing

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY
đào tạo trọn gói phòng sale

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0819 551 862