Hướng dẫn cách tạo kênh Youtube trên máy tính hiệu quả

Youtube hiện nay là nền tảng được ưa chuộng nhất. Thông thường khi sử dụng Youtube, bạn không cần phải đăng nhập tài khoản mà vẫn xem được video. Đôi khi việc tạo kênh Youtube cũng không cần thiết với một số người. Tuy nhiên, với các nhà kinh doanh trên nền tảng này. Thì cách tạo kênh Youtube trên máy tính lại rất được quan tâm. Vậy làm thế nào để tạo kênh Youtube trên máy tính? Hãy cùng xem hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.

I. Lợi ích của tạo kênh Youtube trong kinh doanh

Youtube là mạng xã hội video được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Vì thế đây là nơi được nhiều chủ kinh doanh online lựa chọn. Để quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình tới nhiều tệp khách hàng tiềm năng. Bởi cách tạo kênh Youtube trên máy tính mang lại nhiều lợi ích như:

– Tăng khả năng tiếp cận khách hàng: là một nền tảng phổ biến, có lượng người sử dụng lớn. Nên việc tạo kênh YouTube cho doanh nghiệp sẽ giúp bạn tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

– Xây dựng thương hiệu: Với việc chia sẻ nội dung trên kênh YouTube, bạn có thể xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình. Bằng cách sử dụng video để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ. Từ đó tạo sự quan tâm của khách hàng đến thương hiệu của bạn.

– Tăng khả năng tương tác với khách hàng: Kênh YouTube giúp bạn tăng tương tác với khách hàng của mình bằng việc seeding Youtube và phản hồi bình luận. Bạn nên kịp thời trả lời bình luận, câu hỏi của khách hàng để tạo dựng được một mối quan hệ tốt với họ.

– Tăng doanh số bán hàng: Việc sử dụng kênh YouTube để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng. Bạn cần tạo một nội dung hấp dẫn, giải thích chi tiết về sản phẩm của bạn. Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn và tạo dựng niềm tin của họ. Từ đó, kích thích nhu cầu mua hàng.

– Tạo nội dung chia sẻ: Bạn có thể chia sẻ nội dung video từ Youtube trên các nền tảng khác như Facebook, Instagram và Twitter để tăng khả năng tiếp cận và quảng bá thương hiệu của mình.

cách tạo kênh youtube trên máy tính
Cách tạo kênh Youtube trên máy tính

Với những lợi ích to lớn mà cách tạo kênh Youtube trên máy tính mang lại. Nhiều nhà kinh doanh đã tận dụng xây kênh để tăng hiệu quả quảng bá, bán sản phẩm. Để đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất, phần mềm hỗ trợ sẽ là cánh tay đắc lực cho chủ kinh doanh. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm giúp hỗ trợ tạo kênh và bán hàng trên Youtube. Nhưng phần mềm MKT Tube được nhiều người tin dùng hơn cả. Bởi các tính năng vượt trội như: quản lý số lượng lớn tài khoản không giới hạn, hỗ trợ seeding video, phân tích dữ liệu kênh Youtube và còn nhiều tính năng khác.

II. Cách tạo kênh Youtube trên máy tính đơn giản nhất

Để biết cách tạo kênh Youtube trên máy tính. Bạn thực hiện theo các bước dưới đây.

– Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Youtube trên máy tính. Chọn Sign in để đăng nhập vào tài khoản Youtube.

cách tạo kênh youtube trên máy tính
Chọn Sign in

– Bước 2: Đăng nhập tài khoản Gmail để tạo kênh.

cách tạo kênh youtube trên máy tính
Đăng nhập Gmail để cách tạo kênh Youtube trên máy tính

– Bước 3: Chọn vào ảnh đại diện của bạn ở góc bên phải trên cùng màn hình. Chọn mục Tạo kênh.

cách tạo kênh youtube trên máy tính
Chọn Tạo kênh

– Bước 4: Bạn có thể tạo kênh với tên có sẵn bằng cách chọn Sử dụng tên của bạn. Hoặc đặt tên thương hiệu mới bằng cách chọn Sử dụng tên tùy chỉnh => Ấn Chọn. Sau đó bạn cần cập nhật thêm thông tin cho kênh của bạn. Bằng cách đặt ảnh đại diện, mô tả kênh,….

cách tạo kênh youtube trên máy tính
Đặt tên cho kênh

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản. Bạn đã biết cách tạo kênh Youtube trên máy tính cực đơn giản. Hi vọng, những thông tin trên sẽ mang lại hiệu quả cho hoạt động của bạn.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0966 363 373

Nhóm:  https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@phanmemmktmarketing

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY
đào tạo trọn gói phòng sale

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0819 551 862