CEO WhatsApp gọi Telegram là phần mềm gián điệp

Will Cathcart, người đứng đầu WhatsApp, đã gọi Telegram là phần mềm gián điệp và khuyên mọi người không nên sử dụng.

Ông viết trên Twitter rằng “Telegram thiếu tính minh bạch mà hầu hết các công ty công nghệ khác đều có. Trong nhiều trường hợp, không thể biết điều gì đang thực sự xảy ra”.

Người đứng đầu bộ phận WhatsApp tại Meta cũng đề cập đến bài báo trên Wired, nêu rõ rằng việc triển khai mã hóa đầu cuối (E2EE) trên Telegram chưa được xác minh độc lập. Ông cũng nhấn mạnh một số điểm yếu khác trong quá trình triển khai E2EE, chẳng hạn như không được bật mặc định và không khả dụng cho các cuộc trò chuyện nhóm.

Ứng dụng Telegram
Ứng dụng Telegram

Cathcart kết thúc chuỗi tweet bằng lời khuyên “không sử dụng Telegram”, tuy nhiên không đưa ra lựa chọn phần mềm thay thế nào.

Trong khi đó, người phát ngôn của Telegram là Remi Vaughn đã cho biết bài viết trên Wired có nhiều lỗi và nhóm biên tập đã bỏ qua các phản hồi từ Telegram, dẫn đến việc Cathcart hiểu sai.

Vaughn cũng cho rằng Cathcart đã nhận lầm về giao thức mã hóa đầu cuối (E2EE) của Telegram khi nói rằng chúng không được xác minh độc lập. Ông khẳng định rằng nhóm nghiên cứu từ Đại học Udine của Italy đã xác minh giao thức MTProto 2.0 được Telegram sử dụng để bảo vệ các cuộc trò chuyện. Thông tin này cũng đã được công ty đăng tải trước đó.

Telegram là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trong những năm gần đây, nhờ tập trung vào việc bảo vệ quyền riêng tư và an ninh. Cho đến tháng 1/2021, ứng dụng đã có hơn 500 triệu người dùng thường xuyên sử dụng.

Xem thêm: Tiktok bị cấm ở hơn một nửa bang tại Mỹ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0966 363 373

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@phanmemmktmarketing

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY
đào tạo trọn gói phòng sale

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0819 551 862