Bí kíp ‘cứu vãn’ video phát trực tiếp trên Facebook bị mất

Phát trực tiếp trên Facebook đóng vai trò quan trọng trong chiến lược tiếp thị kinh doanh. Tuy nhiên, có rất nhiều người gặp phải trường hợp video phát trực tiếp trên Facebook bị mất và không biết cách tìm lại. Không cần phải lo lắng, MKT Care sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết để giải quyết vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

I. Lý do khiến video phát trực tiếp trên Facebook bị mất

Phát video trực tiếp trên Facebook là một cách hiệu quả để kết nối và chia sẻ nội dung sáng tạo với mọi người . Tuy nhiên, đôi khi video phát trực tiếp của bạn trên Facebook bị mất và nguyên nhân có thể là do: 

1. Kết nối Internet không ổn định

Lý do khiến video phát trực tiếp trên Facebook bị mất
Kết nối mạng không ổn định

Trong phát trực tiếp điều quan trọng nhất là mạng phải ổn định, nếu kết nối Internet của bạn không đủ mạnh hoặc không ổn định, video có thể bị gián đoạn hoặc mất kết nối. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra và cải thiện chất lượng kết nối Internet, đảm bảo trước buổi phát trực tiếp mạng ở trong trạng thái tốt và không trục trặc gì. 

2. Lỗi từ máy chủ Facebook

Có thời điểm máy chủ của Facebook gặp sự cố, khiến cho việc phát video trực tuyến không thể thực hiện được. Trình duyệt web hoặc ứng dụng Facebook trên thiết bị của bạn có thể gặp sự cố, gây ra vấn đề trong việc phát video. Hãy cập nhật trình duyệt hoặc ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất để khắc phục.

3. Cấu hình video không đúng

Trước khi phát trực tiếp bạn phải đảm bảo rằng bạn đã cấu hình thiết lập video đúng cách, bao gồm định dạng, độ phân giải và các thiết lập khác để phù hợp với yêu cầu của Facebook. Nếu chưa thì hãy kiểm tra lại ngay để tránh bị mất video phát trực tiếp của mình. 

4. Vi phạm quy định của Facebook

Nếu nội dung video vi phạm các quy định của Facebook, video có thể bị gỡ bỏ hoặc tài khoản của bạn có thể bị tạm khóa. Đảm bảo rằng nội dung video của bạn tuân thủ các quy định này, đặc biệt là những quy định livestream trên Facebook. 

Vi phạm chính sách của Facebook

5. Hạn chế băng thông hoặc mạng Wifi công cộng

Sử dụng kết nối Internet có hạn chế băng thông hoặc mạng Wifi công cộng có thể giới hạn việc phát video trực tuyến. Vậy nên trước khi bắt đầu phát trực tiếp 

6. Tài khoản gặp sự cố

Nếu tài khoản của bạn gặp phải sự số nào đó có thể khiến video có thể không được phát trực tuyến đúng cách. Lúc này hãy liên hệ ngay với đội hỗ trợ khách hàng của Facebook để được hỗ trợ.

Xem thêm: Hướng dẫn cách buff like Facebook miễn phí cực đơn giản

II. Cách khôi phục các video phát trực tiếp trên Facebook bị mất 

Trong trường hợp bạn bị mất những video phát trực tiếp thì bạn có thể một số cách khôi phục lại video dưới đây:

1. Check tại mục Lưu trữ video

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang cá nhân của mình, sau đó chọn vào mục Video. Tiếp đến chọn Video đã lưu và tìm xem có video đang cần ở đây không.

Cách khôi phục các video phát trực tiếp trên Facebook bị mất
Kiểm tra tại mục Lưu trữ video

Đây là cách đơn giản nhất để khôi phục lại video phát trực tiếp trên Facebook đã mất, tuy nhiên cách này chỉ áp dụng đối với những người đã lưu video rồi. 

2. Sử dụng tính năng khôi phục video

Nếu video phát trực tiếp của bạn bị mất do lỗi kỹ thuật và do lỗi tới từ phía Facebook thì Facebook có thể sẽ có tính năng khôi phục video. Tuy nhiên không phải tài khoản nào cũng có tính năng này mà chỉ một số trường hợp đặc biệt mới có. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với Facebook để được hỗ trợ. 

3. Tìm kiếm thông qua người khác 

Cách khôi phục các video phát trực tiếp trên Facebook bị mất
Tìm kiếm thông qua người khác

Trong quá khứ bạn có thể đã chia sẻ video trực tiếp cho một ai đó và có thể họ vẫn còn giữ bản sao  video đó trên trang cá nhân thì hãy liên hệ với họ để tìm kiếm và xin lại video đang đang cần. 

4. Kiểm tra thùng rác

Có nhiều trường hợp bạn đã di chuyển video phát trực tiếp của mình vào thùng rác nên không thấy sự xuất hiện hiện của nó nữa. Lúc này bạn hãy kiểm tra trong thùng rác của mình, và nếu thấy có video ở trong đó thì hãy khôi phục nó lại. 

5. Liên hệ bộ phận hỗ trợ của Facebook

Nếu đã thử hết các cách trên mà vẫn chưa thể khôi phục lại video phát trực tiếp của mình thì bạn hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Facebook để được hỗ trợ.

Liên hệ bộ phận hỗ trợ của Facebook

Bạn hãy truy cập vào mục “Trợ giúp và hỗ trợ” của Facebook và tìm kiếm các tùy chọn liên hệ phù hợp với yêu cầu của bạn bạn để được hỗ trợ giải quyết.

III. Một số mẹo tránh để video phát trực tiếp bị mất

Để tránh tình trạng video phát trực tiếp trên Facebook bị mất bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây: 

  • Sử dụng tính năng lưu trữ video: Trước mỗi buổi livestream của mình bạn hãy bật tính năng lưu trữ video lên để chắc chắn rằng video của bạn sẽ được lưu trữ lại và không lo bị mất. 
  • Sao lưu video: Sau mỗi buổi livestream của mình, bạn nên ngay lập tức tải video đó xuống và lưu trữ trên thiết bị của mình để tránh trường hợp video bị mất.

Kết luận

Trên đây là bí kíp cứu vãn video phát trực tiếp trên Facebook bị mất hiệu quả nhất mà Phần mềm MKT chia sẻ tới bạn. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY
đào tạo trọn gói phòng sale

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0819 551 862