Hướng Dẫn Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân Trên Facebook Thành Công 100%

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook là việc làm cần thiết đối với những cá nhân đang kinh doanh hoặc muốn trở thành người có ảnh hưởng trong cộng đồng của mình. Nhưng làm cách nào để xây dựng thương hiệu cá nhân từ con số 0? Hãy cùng xem ngay 8 bước dưới đây. 

I. Tại sao cần xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook?

Thương hiệu cá nhân (Personal Brand) là hình ảnh, giá trị, danh tiếng mà một cá nhân xây dựng và thể hiện trong môi trường chuyên nghiệp, ở ngoài xã hội. Nó đại diện cho những đặc điểm, năng lực, kỹ năng và giá trị mà cá nhân đó mang lại. 

Thương hiệu cá nhân không chỉ dựa trên ngoại hình, mà còn dựa trên cách cá nhân tương tác, giao tiếp và thể hiện mình. Có một số lý do mà bạn nên xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook là:

 • Mang đến sự khác biệt cho cá nhân, tạo dấu ấn riêng trong mắt người nhìn.
 • Xây dựng uy tín và lòng tin trong cộng đồng của họ.
 • Nâng cao sự tin tưởng của khách hàng với sản phẩm mà cá nhân đó đang kinh doanh.
 • Tiếp cận được với nhiều người dùng khác, mở rộng mối quan hệ.
 • Xây dựng cộng đồng riêng cho bản thân để phục vụ công việc bán hàng Facebook hiệu quả
 • Gia tăng cơ hội hợp tác với những người có uy tín khác.
Tại sao cần xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook?

II. Cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook hiệu quả

Nếu bạn đang muốn xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu vậy hãy xem ngay 8 bước dưới đây, đảm bảo giúp bạn tạo dựng thương hiệu cá nhân thành công.

 • Bước 1: Xác định mục tiêu, lĩnh vực mà bạn muốn xây dựng thương hiệu. Đầu tiên, cần xác định được bạn muốn có thương hiệu để làm gì, thực hiện trong lĩnh vực nào, tệp đối tượng hướng đến là ai…Như thế sẽ giúp bạn triển khai các bước sau được nhất quán, rút ngắn con đường thực hiện.
 • Bước 2: Tạo trang cá nhân uy tín. Trang cá nhân là nơi mọi người nhìn vào khi tìm hiểu về bạn. Vậy nên cần thiết lập profile chuyên nghiệp, rõ ràng từ tên Facebook đến ảnh đại diện, ảnh bìa và các mục giới thiệu (tiểu sử, sở thích, thông tin liên hệ…)
 • Bước 3: Kiểm duyệt dòng thời gian. Facebook đang cho phép người dùng khác đăng bài viết lên dòng thời gian của bạn. Vậy nên để xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook cần set kiểm duyệt trang cá nhân, không để xuất hiện những tin tức tiêu cực, span trên dòng thời gian. 
 • Bước 4: Đăng các bài viết chia sẻ hữu ích. Đây là cách hiệu quả giúp bạn có được uy tín trong lĩnh vực của mình. Hãy chú trọng đầu tư vào nội dung, hình ảnh các bài đăng, thực hiện đăng bài thường xuyên trên profile và các hội nhóm. Nếu post bài với số lượng lớn bạn có thể sử dụng phần mềm auto đăng bài Facebook MKT Care để tối ưu thời gian và hiệu quả đăng bài.
Hướng dẫn cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook thành công 100%
 • Bước 5: Thực hiện tương tác với cộng đồng. Khi đăng các bài viết xong bạn hãy thả cảm xúc, rep lại các comment trên bài viết. Đồng thời thực hiện tương tác với bài viết của người khác.
 • Bước 6: Kết bạn với khách hàng tiềm năng. Đây là việc làm cần thiết khi xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook. Bạn có thể tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng thông qua các nhóm, fanpage nổi bật trong lĩnh vực của bạn.
 • Bước 7: Gặp gỡ, kết bạn với những người có ảnh hưởng khác. Kết nối/liên kết, chụp ảnh với những người đã có thương hiệu cá nhân trong lĩnh vực của bạn là cách hiệu quả giúp quảng bá, tiếp thị hình ảnh của bạn đến mọi người. 
 • Bước 8: Chăm sóc khách hàng/cộng đồng thường xuyên. Bạn nên phân chia danh sách khách hàng thành các tệp khách hàng khác nhau để thuận tiện cho việc chăm sóc, tương tác. Ưu tiên thời gian cho chăm sóc cho tệp khách hàng mục tiêu.

Như vậy bài viết đã chia sẻ cho bạn 8 bước để xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook từ con số 0 đến thành công. Tin rằng bài viết này sẽ giúp con đường xây dựng thương hiệu của bạn trở nên dễ dàng, nhanh chạm vạch đích. 

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY
đào tạo trọn gói phòng sale

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0819 551 862